[Giải đáp] Độ bodykit có đăng kiểm được không? 

Đăng bởi Anh Thi Auto vào lúc 02/02/2023

Độ body kit ô tô ngày càng được ưa chuộng hiện nay cho những xế hộp yêu của mọi người. Vậy độ body kit có đăng kiểm được không? Hãy cùng Anh Thi Auto tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

Độ body kit là gì?

Theo Wikipedia, thuật ngữ body kit là một bộ các bộ phận cơ thể đã được sửa đổi hoặc các bộ phận bổ sung được lắp đặt trên xe. Thông thường bộ body kit sẽ bao gồm ốp trước và sau, ốp sườn, cánh lướt gió, ốp động cơ (Front Bumper) và đôi khi là các tấm bảo vệ như gầm (Crank Guard), chắn bùn (Fender Flare), vè chống mưa (Weather Guard) và lưới tản nhiệt (Front grill). 

Nguồn gốc và lịch sử của độ body kit: Bộ body kit có từ nửa đầu thế kỷ 20. Với sự phổ biến ngày càng tăng của những chiếc xe tùy chỉnh ở Hoa Kỳ, nhiều người đam mê xe hơi tìm cách thay đổi bên ngoài xe của họ để cải thiện vẻ ngoài, nâng cao các đặc tính vận hành hoặc làm cho chiếc xe trông khác biệt với những chiếc xe khác về kiểu dáng, thể hiện tính cá nhân trong mỗi chiếc xe họ sở hữu.

Body Kit xe Toyota Fortuner Legender 2021 Mẫu RBS Thái

Đọc thêmNgắm loạt xe Mercedes độ Brabus cực chất, thể hiện đẳng cấp

Độ bodykit xe hơi có bị phạt không?

Theo luật xe chỉ thay thế một số bộ phận bên ngoài thì luật không cấm không ảnh hưởng đến an toàn. Tuy nhiên, không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thể, kết cấu của xe như: độ lại bầu hơi để tăng công suất máy, thay đèn, thay lốp, vành, màu sơn... là hành vi bị cấm, vì nó sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống kết cấu, gây mất ATGT và nguy hiểm cho người đi đường.

Các bản nâng cấp body kit ô tô thông thường chỉ dừng lại ở mức trang trí hầu như không ảnh hưởng đến kết cấu xe. Và nếu chủ xe sử dụng gói độ chính hãng thì chắc chắn sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, các tài xế không nên quá lạm dụng.

Đọc thêm[Đánh giá] Toyota Altis độ body kit với màn lột xác có “102”

Độ bodykit có đăng kiểm được không?

Theo khoản 2 Điều 55 “Luật Giao thông đường bộ” quy định rõ: “Trừ trường hợp chế tạo, cải tạo thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chủ xe cơ giới không được thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe cơ giới. phương tiện do mình đứng tên. Được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền".

Nếu chủ phương tiện thay đổi kết cấu của phương tiện và thành tổng thể khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, chủ phương tiện sẽ bị phạt 300.000 đến 400.000 đồng, phương tiện bị phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng đối chủ sở hữu và tổ chức sở hữu phương tiện.

Độ body kit đi đăng kiểm được không?

Chủ phương tiện tự ý thay đổi kết cấu, tổng thể phương tiện khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền có thể bị phạt tiền. Tuy nhiên, xe độ Body Kit chỉ làm thay đổi đường nét thân xe, không làm thay đổi kích thước và chiều dài tổng thể, không làm thay đổi tốc độ và chế độ vận hành của xe nên khó xử lý vi phạm. 

Tuy nhiên, không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thể, kết cấu của xe như: độ lại bầu hơi để tăng công suất máy, thay đèn, thay lốp, vành, màu sơn.... 

Tất cả điều này bị cấm vì làm thay đổi toàn bộ hệ thống kết cấu gây mất ATGT và nguy hiểm cho người đi đường. Những hành vi độ ô tô vi phạm pháp luật sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Mức phạt cụ thể cho từng trường hợp  được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

  • Trường hợp tự ý thay đổi khung, máy, kích thước, hình dáng, đặc tính của xe được quy định tại khoản 3, điều 16, mục 3, chương II với mức phạt là từ 800.000-1 triệu đồng.

  • Trường hợp tự ý thay đổi tổng thể khung xe, động cơ, hệ thống phanh, hệ thống truyền lực, hệ thống chuyển động của xe quy định tại khoản 9, điều 30, mục 6, chương II có mức phạt từ 6-8 triệu đồng (đối với cá nhân) và 12 – 16 triệu VNĐ (đối với tổ chức).

  • Áp dụng mức phạt từ 2 – 4 triệu đồng (đối với cá nhân) và 4 – 8 triệu đồng (đối với tổ chức) khi tự ý cắt, hàn, đục khung hay số xe. Hoặc trường hợp phương tiện đã bị đục, cắt, hàn khung và số xe đang tham gia giao thông. Mức phạt này được quy định tại khoản 7, điều 30, mục 6, chương II.

  • Đối với hành vi tự ý thay đổi màu sơn không đúng màu đã đăng ký trên giấy tờ đăng ký xe được quy định tại khoản 2, điều 30, mục 6, chương II với mức phạt từ 300.000 – 400.000 đồng (đối với cá nhân) và 400.000 – 800.000 đồng (đối với tổ chức).

Trên đây là giải đáp lắp bodykit có đăng kiểm được không của mọi người.

Đọc thêm[Đánh giá] Toyota Altis độ body kit với màn lột xác có “102”

Địa chỉ mua độ bodykit uy tín

Bạn muốn lên đời cho xế yêu  của mình?  Độ body kit Toyota sẽ là lựa chọn  hoàn hảo cho bạn.

Ngày nay, thị trường bộ body kit toyota corolla cross được nhiều người ưa chuộng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được cơ sở lắp đặt bộ kit toyota cross cho chiếc xe của mình. Được thành lập vào năm 2008, Anh Thi Auto với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô cung cấp và phân phối sỉ & lẻ phụ kiện, đồ chơi ô tô chính hãng.

Uy tín & chất lượng tạo nên thương hiệu 

Độ body kit ô tô chính là thay đổi diện mạo của một phần tài sản của bạn. Vì vậy, Anh Thi Auto khuyên khách hàng nên tìm nơi uy tín để thực hiện. 

Dịch vụ chăm sóc xe Anh Thi Auto tại An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM trong nhiều năm qua được nhiều khách hàng tin tưởng chọn là nơi độ body kit cho xe ô tô với nhiều dòng xe. Đội ngũ nhân viên lành nghề và tận tâm hứa hẹn sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất có thể.

Trên đây Anh Thi Auto đã giải đáp thắc mắc “Độ body kit có đăng kiểm được không? Lắp body kit có đăng kiểm được không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay hôm nay!

Đọc thêmĐánh giá Ford Mustang độ body kit với màn “lột xác” bất ngờ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI THEO XE
Chat ngay